GIẢI ĐÁP CÂU HỎI VỀ KHÁM BỆNH BẢO HIỂM Y TẾ

       Những ngày gần đây Bệnh viện MEDIC Cà Mau nhận được rất nhiều thắc mắc của Quý bà con về vấn đề liên quan đến khám chữa bệnh bằng Bảo hiểm y tế. Hôm nay MEDIC Cà Mau sẽ giải đáp những câu hỏi đó và MEDIC Cà Mau cũng rất vinh dự được đồng hành cùng Quý bà con trên hành trình chăm sóc sức khỏe. (Thông báo triển khai BHYT)

  1. Bảo hiểm tôi đăng ký ở trung tâm y tế xã thì có được hưởng BHYT khi khám tại Bệnh viện MEDIC Cà Mau không?

Bệnh viện MEDIC Cà Mau tiếp nhận thẻ BHYT thông tuyến toàn quốc. Nghĩa là Quý bà con sẽ được hưởng mọi quyền lợi theo quy định khi thăm khám tại Bệnh viện, dù nơi đăng kí là ở cơ sở y tế khác.

  1. Khi tôi đến khám tại Bệnh viện MEDIC Cà Mau thì mức tôi được hưởng khi tham gia BHYT là bao nhiêu %?

Quý bà con sẽ được hưởng toàn bộ quyền lợi theo quy định khi đến khám tại Bệnh viện MEDIC Cà Mau. Giá dịch vụ tại Bệnh viện dù phù hợp hơn một số cơ sở khác trong địa bàn, nhưng có cao hơn so với đơn giá của BHYT, do Bệnh viện phải trả chi phí cao để đầu tư trang thiết bị và chọn lựa những nhà cung cấp uy tín trên thế giới để duy trì chất lượng hàng đầu. Phần chênh lệch này Quý bà con phải thanh toán, cụ thể theo cột “Chênh lệch” trong bảng giá dịch vụ công khai tại đây

  1. Con tôi 5 tuổi, không có BHYT thì vào khám có được hưởng không?

Con của anh (chị) vẫn được hưởng toàn bộ quyền lợi BHYT khi thăm khám tại bệnh viện. Tuy nhiên, anh (chị) vẫn phải thanh toán phần chênh lệch giữa Giá dịch vụ và đơn giá BHYT, cụ thể như ở phần trả lời của câu hỏi 2. Ngoài ra, anh (chị) cần mang theo giấy chứng sinh hoặc giấy khai sinh của bé để làm thủ tục hưởng BHYT theo quy định.

  1. Khi đi khám, tôi cần mang theo giấy tờ gì để được hưởng BHYT?

Khi đến khám, để được hưởng quyền lợi của BHYT, Quý bà con cần làm thủ tục bằng 1 trong các giấy tờ dưới đây:

+ Căn cước công dân;

+ Thẻ BHYT;

Ngoài ra, với mục tiêu giúp Quý bà con thăm khám tiện lợi, Bệnh viện có tiếp nhận khám BHYT thông qua ứng dụng VssID trên điện thoại.

  1. Bệnh viện MEDIC Cà Mau có bán BHYT không?

Bệnh viện MEDIC Cà Mau không bán BHYT. Việc mua BHYT sẽ thông qua cơ quan Bảo hiểm xã hội tại địa phương hoặc qua doanh nghiệp chủ quản của người lao động.

Để làm rõ: tuy không bán BHYT, nhưng Bệnh viện MEDIC Cà Mau sẽ tiếp nhận khám chữa bệnh BHYT từ 15/01/2024, và sẽ tiếp nhận toàn bộ thẻ BHYT dù được đăng kí ở các đơn vị khác (do được thông tuyến toàn quốc).

  1. Tôi là cựu chiến binh, Bảo hiểm tôi được hưởng 100 % thì đến Bệnh viện MEDIC Cà Mau khám có được hưởng 100% không?

Bác sẽ được hưởng 100% theo đơn giá BHYT, nhưng hiện tại, bác vẫn phải đóng phần tiền chênh lệch như phần trả lời cho câu 2.

Tuy nhiên, với sự tôn trọng và biết ơn sâu sắc dành cho các Cựu chiến binh và những người có công với Cách Mạng, chúng con đang xây dựng các chính sách tri ân để bác không cần phải đóng thêm chi phí khi đến khám tại Bệnh viện MEDIC Cà Mau. Chính sách này sẽ được công bố sớm nhất có thể, ngay khi việc triển khai BHYT được ổn định. Hi vọng được phục vụ bác vào ngày sớm nhất!

—————————————————————————————————————————–
Hãy để Bệnh viện MEDIC Cà Mau đồng hành cùng Quý bà con trên hành trình chăm sóc sức khỏe.
Bệnh viện MEDIC Cà Mau – Trực thuộc Trung tâm Y khoa MEDIC Hòa Hảo.
– Địa chỉ: 320 Trần Hưng Đạo, khóm 2, phường Tân Thành, TP Cà Mau.
Hotline: 02903.82.60.60
Tag: