Tin MEDIC Cà Mau

Bệnh viện MEDIC Cà Mau tổ chức lớp tập huấn về triệu chứng lâm sàng, chẩn đoán và điều trị bệnh viêm phổi cấp do chủng vi rút corona mới (nCoV) (01/02/2020)


Tại lớp tập huấn, toàn thể nhân viên, y bác sỹ Bệnh viện MEDIC Cà Mau đã được giới thiệu qua về vi rút corona (CoV). Đây là một họ vi rút lớn gây bệnh từ cảm lạnh thông thường đến bệnh viêm phổi nặng, đe dọa tính mạng của người bệnh như Hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS-CoV) năm 2002 và Hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS-CoV) năm 2012. Tuy nhiên từ tháng 12 năm 2019, một chủng vi rút corona mới (nCoV) gây viêm phổi tại tỉnh Vũ Hán (Trung Quốc) đã được xác định và có nguy cơ lan rộng.

Người nhiễm nCoV có các triệu chứng cấp tính: ho, sốt, khó thở, có thể diễn biến đến viêm phổi nặng, suy hô hấp cấp tiến triển tử vong, đặc biệt ở những người có bệnh mạn tính, suy giảm miễn dịch.

Hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và chưa có vắc xin phòng bệnh.

Trước tình hình trên, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 125/QĐ-BYT ngày 16/01/2020 về việc Hướng dẫn Chẩn đoán và điều trị bệnh viêm phổi cấp do chủng vi rút corona mới (nCoV) (file đính kèm)

MEDIC Cà Mau
Các Nội Dung Khác