HÃY TẦM SOÁT UNG THƯ TRƯỚC KHI QUÁ MUỘN

Trong bối cảnh tỷ lệ người mắc bệnh ung thư ngày càng gia tăng và có xu hướng trẻ hóa tại Việt Nam, việc tầm soát ung thư được xem là phương án hiệu quả để bảo vệ sức khỏe.

1. Tầm soát ung thư là gì?

Ung thư là căn bệnh nguy hiểm, là nỗi ám ảnh của nhiều người. Hiện nay, số lượng người mắc ung thư đang gia tăng nhanh chóng. Trong đó, số ca tử vong do phát hiện quá muộn cũng đang tăng nhanh.

Hiểu một cách đơn giản, tầm soát ung thư là phương pháp khám bệnh để phát hiện ung thư trong cơ thể. Thông qua các kiểm tra, xét nghiệm, tầm soát ung thư sẽ giúp phát hiện các tế bào gây ung thư trong cơ thể. Thậm chí, ngay từ khi tế bào chưa chuyển thành ác tính, phương pháp này cũng có thể phát hiện và cảnh báo.

Mỗi năm, bạn nên tầm soát ung thư tối thiểu 1 lần để đảm bảo cơ thể luôn khỏe mạnh. 

2. Tại sao nên khám tầm soát ung thư từ sớm?

Ung thư là căn bệnh nguy hiểm, là nỗi ám ảnh của nhiều người. Tuy nhiên thực tế cho thấy có thể phòng ngừa bệnh ung thư bằng cách chủ động làm giảm các yếu tố nguy cơ có thể kiểm soát được (như hút thuốc lá, béo phì, chế độ dinh dưỡng không hợp lý, thiếu vận động), đồng thời phối hợp chủ động tầm soát phát hiện sớm bệnh ung thư để điều trị kịp thời.

Ung thư có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi và giới tính, số lượng ca mắc mới và số ca tử vong đang tăng dần theo từng năm nên việc tầm soát ung thư cần được chú trọng. Sự phát triển kỹ thuật hiện đại trong xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh giúp tăng khả năng phát hiện các loại ung thư thông qua việc tầm soát ung thư.

3. Những đối tượng cần thực hiện tầm soát ung thư?

  • Người thường xuyên sử dụng bia, rượu, hút thuốc lá;
  • Người mắc bệnh mạn tính về phổi, gan, dạ dày, đại trực tràng…;
  • Người có tiền sử trong gia đình có người thân bị ung thư, nhất là quan hệ cận huyết;
  • Người có chế độ ăn uống thiếu khoa học, sinh hoạt rối loạn, ít vận động, thường xuyên căng thẳng, mệt mỏi,…

4. Khám tầm soát ung thư ở đâu?

Nếu bạn đang đau đầu trong việc lựa chọn nơi uy tín để tầm soát ung thư, hãy đến với Bệnh viện MEDIC Cà Mau. Với hơn nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế, MEDIC Cà Mau luôn tự tin đem tới cho khách hàng sự yên tâm và hài lòng.

Bệnh viện MEDIC Cà Mau là một trong những bệnh viện không những đảm bảo chất lượng chuyên môn với đội ngũ cán bộ y tế trình độ cao, hệ thống trang thiết bị công nghệ hiện đại mà còn nổi bật với dịch vụ khám, tư vấn và chữa bệnh toàn diện, chuyên nghiệp; không gian khám chữa bệnh văn minh, lịch sự, an toàn và tiệt trùng tối đa.

Bệnh viện cung cấp cho khách hàng đa dạng các gói tầm soát sàng lọc ung thư như: Gói tầm soát ung thư cổ tử cung, Gói tầm soát ung thư vú, Gói tầm soát ung thư dạ dày,… giúp khách hàng chủ động kiểm tra sức khỏe và phòng tránh ung thư.

Liên hệ ngay với MEDIC Cà Mau để nhận được tư vấn chi tiết hơn từ bác sĩ nhé!