MEDIC CÀ MAU VÀ THỜI ĐẠI CÔNG NGHỆ 4.0 TRONG Y KHOA

Công nghệ đang cho thấy mức độ ảnh hưởng to lớn trong mọi lĩnh vực đời sống, xã hội và nhanh chóng trở thành xu hướng trong thời đại 4.0. Đặc biệt trong ngành Y, công nghệ 4.0 trong y tế đã trở nên nổi bật. Các ứng dụng công nghệ thông tin được tăng cường áp dụng và tạo ra những bước đột phá mới cho các y bác sĩ trong việc điều trị, khám chữa bệnh; bệnh nhân được tiếp cận các dịch vụ khám chữa bệnh tiên tiến.

Đây là những ví dụ điển hình cho thấy vai trò to lớn của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đối với ngành y như:

  • AI – trí tuệ nhân tạo hỗ trợ bác sĩ thu thập, xử lý dữ liệu bệnh án nhanh chóng
  • Cloud – điện toán đám mây lưu trữ hồ sơ bệnh án của bệnh nhân
  • Các ứng dụng mạng xã hội: Facebook, Zalo,… hỗ trợ tư vấn sức khỏe trực tuyến
  • Trợ lý ảo đặt hẹn và nhắc nhở lịch khám chữa bệnh
  • Sử dụng mã QR giúp bệnh nhân xem nhanh kết quả chẩn đoán thay vì chờ đợi nhận giấy tờ thủ tục hành chính gây mất thời gian

Các giải pháp tiên tiến này cũng giúp tối ưu hóa quy trình khám, chữa bệnh theo hướng nhanh – gọn – chính xác, giảm thời gian và khối lượng công việc liên quan đến thủ tục hành chính, nâng cao công suất, hiệu suất của bệnh viện.

Với tinh thần mong muốn nâng cao chất lượng khám – chữa bệnh, Medic Cà Mau là một trong những đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ 4.0 vào công tác khám, chữa bệnh cũng như việc quản lý y tế.

Nổi bật nhất có thể kể đến đó là Công nghệ Mã QR – hiện đang được đưa vào hoạt động trong quy trình khám chữa bệnh tại bệnh viện MEDIC Cà Mau. Khi đến khám chữa bệnh tại đây, mỗi bệnh nhân sẽ được cấp một mã QR riêng biệt dựa vào những thông tin mà người đó đã cung cấp cho bệnh viện. Bệnh nhân có thể tra cứu, trích lục thông tin của mình chỉ với một thao tác đơn giản trên điện thoại – quét mã QR. Hiệu quả mang lại là rất rõ rệt, giúp bệnh nhân giảm tải phần lớn thời gian chờ các thủ tục hành chính, cũng như hỗ trợ của y bác sĩ trong việc tra cứu hồ sơ bệnh án, hay việc phải hội chẩn điều trị ca bệnh.

Vậy cụ thể khi sử dụng mã QR này bạn sẽ có những lợi ích gì?


– Hỗ trợ lưu trữ toàn bộ hồ sơ bệnh án xuyên suốt quá trình khám chữa bệnh tại bệnh viện. Bệnh nhân không cần phải lưu trữ quá nhiều giấy tờ cũng như hạn chế được việc bị thất lạc các thông tin bệnh án.

– Bệnh nhân không phải mất thời gian ngồi chờ đợi nhận kết quả giấy. Vì hệ thống mã QR luôn cho kết quả ra sớm hơn việc nhận kết quả chẩn đoán bằng giấy.

– Kết quả từ mã QR vẫn hỗ trợ cho bệnh nhân có thể đi thông tuyến với bệnh viện trực thuộc trung ương (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau) cũng như toàn bộ hệ thống bệnh viện MEDIC.

MEDIC Cà Mau đã và đang không ngừng nỗ lực để có thể mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng của mình. MEDIC Cà Mau – Nơi chăm sóc sức khỏe của bạn!