BÍ QUYẾT CHO MỘT TRÁI TIM KHỎE MẠNH

 

💗Sức khỏe tim mạch đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc. Tuy nhiên, với nhịp sống hiện đại hối hả, áp lực công việc, sự tiện lợi của thực phẩm nhanh tạo nên lối sống thiếu vận động, ngày càng nhiều người gặp phải các vấn đề về tim mạch như cao huyết áp, động mạch vành bị tắc nghẽn,… Thông qua việc áp dụng các bí quyết tập luyện phù hợp, ta hoàn toàn có thể giảm thiểu rủi ro các bệnh tim mạch và cải thiện sức khỏe tim mạch một cách đáng kể. Trong bài viết này, các bạn hãy cùng Bệnh viện Medic Cà Mau tìm hiểu những bí quyết cho một trái tim khỏe mạnh.

🔅Tập thể dục đều đặn và đa dạng: Đi bộ, chạy bộ, bơi lội, tập yoga,… đều giúp tăng cường sức khỏe tim mạch. Bạn nên lên kế hoạch và tập luyện đều đặn hàng tuần, thường xuyên trong khoảng 30 phút mỗi lần. Các bài tập đa dạng sẽ giúp bạn có một sức khỏe toàn diện.

🔅Kiểm soát cân nặng: Việc kiểm soát cân nặng là một phần quan trọng trong các vấn đề tim mạch. Nghiên cứu của Viện Tim mạch Hoa Kỳ cho thấy rằng giảm cân và duy trì cân nặng ở mức lý tưởng có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch đến 30-40%. Đây là nghiên cứu theo dõi hơn 10.000 người trong vòng 30 năm (*).

🔅Hạn chế uống rượu và hút thuốc lá: Uống rượu có thể làm tăng mức đường huyết, gây ra rối loạn nhịp tim… Trong khi đó, hút thuốc lá có thể làm giảm lưu lượng máu đến tim, gây tắc nghẽn động mạch, đồng thời còn gây ra nhiều bệnh khác như ung thư phổi, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, viêm xoang và các vấn đề về sức khỏe tâm thần.

🔅 Ăn uống lành mạnh: Hạn chế tiêu thụ thức ăn nhanh, thực phẩm có nhiều đường và chất béo bão hòa. Thay vào đó, hãy ăn nhiều rau củ, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt và thực phẩm giàu chất xơ. Bên cạnh đó, ăn ít nhất 2 phần cá mỗi tuần có thể giúp trái tim khỏe mạnh hơn.

⚜️Những chia sẻ trên không chỉ giúp cải thiện sức khỏe tim mạch mà còn giúp tăng cường sức khỏe, sức đề kháng cho toàn bộ cơ thể.

⚜️Hãy bắt đầu thực hiện ngay hôm nay để có một sức khỏe tim mạch tốt hơn trong tương lai.

(*) https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC2863327/

—————————————————

BỆNH VIỆN MEDIC CÀ MAU

🏥 Số 320 Trần Hưng Đạo, Tân Thành, Cà Mau

☎️ Hotline: 0290.382.6060

🌐 Website: https://mediccamau.com.vn

#MedicCaMau #benhviendakhoa #suckhoetimmach #benhlytimmach

Tag: