TẦM QUAN TRỌNG CỦA GIẤC NGỦ ĐỐI VỚI SỨC KHỎE TINH THẦN & TRÍ TUỆ

✨Chúng ta đã biết rất nhiều về tầm quan trọng của việc ăn uống và tập luyện thể dục thể thao đối với sức khỏe. Tuy nhiên, giấc ngủ cũng là một yếu tố không thể thiếu góp phần cho một cuộc sống khỏe mạnh. Các bạn hãy cùng Bệnh viện Medic Cà Mau tìm hiểu thêm về tầm quan trọng của giấc ngủ trong bài viết này.

✨Khi ngủ chính là lúc cơ thể và não bộ của chúng ta được nghỉ ngơi song vẫn đảm bảo việc phục hồi, tái tạo các tế bào và năng lượng. Giấc ngủ cũng đóng vai trò quan trọng để điều chỉnh nhiều chức năng sinh lý liên quan đến sự trao đổi chất của cơ thể. Khi ngủ đủ giấc, cơ thể sẽ sản xuất ra serotonin và melatonin, hai chất tạo ra cảm giác thư giãn và giảm căng thẳng.

⚡Từ đó những giấc ngủ chất lượng mang đến những lợi ích tuyệt vời như giảm căng thẳng, lo lắng; tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung, điều hòa sự bài tiết hormone của cơ thể,… Đồng thời nếu thiếu ngủ, chúng ta sẽ dễ cảm thấy lo âu, mệt mỏi và dễ bị trầm cảm. Điều này có thể dẫn đến một loạt vấn đề tâm lý khác, bao gồm khó chịu, dễ cáu gắt và khả năng tập trung kém.

⚡Ngoài ra, giấc ngủ cũng giúp giảm thiểu rủi ro của các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác. Những giấc ngủ kém và không đủ thời gian có thể gây ra những vấn đề sức khỏe như bệnh tiểu đường, béo phì, ung thư, bệnh tim mạch,…

💞Hãy đặt giấc ngủ lên đầu danh sách chăm sóc sức khỏe của bạn và hãy dành thời gian cho một giấc ngủ chất lượng. Chỉ cần một vài thay đổi nhỏ trong thói quen ngủ có thể mang lại sự khác biệt lớn cho sức khỏe và tinh thần của bạn.

💞Cùng theo dõi và tham khảo những bài viết của Bệnh viện Medic Cà Mau để bổ sung những kiến thức y học bổ ích nhé.

—————————————————

BỆNH VIỆN MEDIC CÀ MAU

🏥 Số 320 Trần Hưng Đạo, Tân Thành, Cà Mau

☎️ Hotline: 0290.382.6060

🌐 Website: https://mediccamau.com.vn

#MedicCaMau #timmach #suckhoetimmach 

Tag: